Dịch vụ thẩm định nhà cung cấp

dv thamdinh cover - Dịch vụ thẩm định nhà cung cấp

DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH NHÀ CUNG CẤP LÀ GÌ?

Thẩm định nhà cung cấp là khâu cần thiết để đảm bảo mức độ uy tín và giảm rủi ro trong kinh doanh quốc tế.

Dịch vụ thẩm định nhà cung cấp là bạn thuê một bên thứ ba hoặc hỗ trợ hoặc thay bạn làm các nghiệp vụ thẩm định nhà cung cấp Trung Quốc về vấn đề tư cách pháp nhân, mức độ uy tín và sản phẩm để đảm bảo yêu cầu. Đây là một trong ba dịch vụ nằm trong gói dịch vụ thu mua của Finlogistics.

Trong giao dịch quốc tế với nhà cung cấp nước ngoài sẽ không tránh khỏi những rủi ro khó có thể kiểm soát được như chất lượng hàng hóa, năng lực nhà cung cấp, rủi ro thanh toán quốc tế,…Đặc biệt, một nơi được mệnh danh là công xưởng của thế giới – Trung Quốc, việc tìm được nhà cung cấp uy tín để yên tâm về chất lượng hàng hóa, năng lực nhà sản xuất là yếu tố tất yếu góp phần vào thành công của mỗi doanh nghiệp.

Các cách thức thẩm định nhà cung cấp

THẨM ĐỊNH TRỰC TIẾP

Là cách thức thẩm định bằng cách doanh nghiệp tự sang Trung Quốc, gặp gỡ, trao đổi, giao dịch và xác minh nhà cung cấp dựa trên kinh nghiệm của doanh nghiệp để tự đưa ra đánh giá.

Ưu điểm:

Phù hợp với các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trong xuất nhập khẩu và có quy mô thu mua lớn, tự xác thực được nhà cung cấp, việc mua lặp đi lặp lại thì có thể tự tạo được mối quan hệ với nhà cung cấp.

Những rủi ro có thể gặp phải: nhà cung cấp giả mạo là nhà sản xuất, giả mạo giấy tờ để giao dịch, hoặc nhân viên giao dịch tiếng Trung không hiểu hết về nội dung giao dịch có thể bị nhà cung cấp Trung Quốc đưa các điều khoản không có lợi cho khách hàng trong giao dịch.

Nhược điểm

Đối với những doanh nghiệp ít kinh nghiệm thì đây đây là cách thức không phù hợp do tốn nhiều chi phí, và rủi ro khi doanh nghiệp.

Ví dụ, bạn không biết tiếng Trung, bạn phải thuê qua một người phiên dịch, điều này cũng có thể ảnh hưởng tới việc giao dịch khi người thuê phiên dịch có thể không hiểu hết các đặc tính kỹ thuật trong việc thu mua của bạn

Hoặc bạn cũng không thể tự xác định được nhà cung cấp là nhà thương mại hay sản xuất, họ có đăng ký kinh doanh, sản xuất sản phẩm mà họ xuất cho bạn hay không?

Thẩm định gián tiếp

Là cách thức thẩm định thông qua một bên thứ ba thẩm định giúp, đưa ra các đánh giá và doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn dựa trên các tiêu chí.

Ưu điểm

Đây là phương án an toàn hơn, tiết kiệm chi phí, vì đơn vị chuyên về thẩm định, chi phí của họ sẽ được tối ưu hơn. Tuy nhiên, hiện tại các doanh nghiệp chưa biết đến dịch vụ thẩm định của Finlogistics, thường sử dụng các đơn vị thẩm định từ Trung Quốc, chi phí thường trung bình khoảng 1000 tệ( 3,5 triệu)/ 1 ngày.

Nhược điểm

Với các đơn hàng giá trị nhập khẩu lớn, các đặc tính kỹ thuật phức tạp và yêu cầu chuyên môn đòi hỏi cao, thì nếu chỉ ủy thác hoàn toàn cho bên thứ 3 thì việc thẩm định sẽ khó đạt được kết quả tốt nhất. Cách tốt hơn là có thể kết hợp giữa hai phương thức, tạo sự trao đổi giữa cả ba bên là doanh nghiệp- Finlogistics và nhà cung cấp, đưa ra các tiêu chí kỹ thuật chi tiết và chặt chẽ, sau đó cùng hỗ trợ để trao đổi.

Với đội ngũ có hơn 10 năm kinh nghiệm xuất nhập khẩu Trung Quốc, chúng tôi hiểu rõ các nhu cầu và vấn đề của khách hàng. Finlogistics là đơn vị logisitics chuyên tuyến Trung Quốc của Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp dịch vụ thẩm định nhà cung cấp cho doanh nghiệp Việt Nam với giá cạnh tranh hơn so với các đơn vị thẩm định từ Trung Quốc.

Nhân viên của FINLOGISTICS sẽ trực tiếp đến địa điểm nhà cung cấp để tiền hành thẩm định pháp nhân, quy trình sản xuất, tổ chức nhân sự của nhà cung ứng để khách hàng có bánh giá chuẩn xác nhất cho sự hợp tác, giao dịch.
Với giải pháp thẩm định nhà cung cấp, Findeal đồng hành cùng khách hàng trong việc cung cấp nhân viên thẩm định đến tận xưởng của nhà cung cấp để tiến hành thẩm định về quy mô nhà xưởng, giấy phép kinh doanh, thông số chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng giúp giảm thiểu tối đa rủi ro giao dịch quốc tế.

Nội dung thẩm định nhà cung cấp bao gồm:

 • Kiểm tra, thẩm định năng lực người bán để tránh rủi ro lần đầu nhập khẩu
 • Kiểm tra, thẩm định quá trình sản xuất để tránh rủi ro về chất lượng và kiểu dáng sản phẩm.
 • Kiểm tra, thẩm định quá trình giao hàng để tránh rủi ro về số lượng, chất lượng sản phẩm và đảm bảo sự nguyên vẹn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

CHÚ Ý :  FINLOGISTICS MIỄN PHÍ 100% PHÍ THẨM ĐỊNH GIẤY TỜ NHÀ CUNG CẤP TRUNG QUỐC, xem chi tiết tại đây.

CAM KẾT CỦA FINLOGISTICS VỀ DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH NHÀ CUNG CẤP

 • Finlogistics cam kết cung cấp thẩm định nhà cung cấp với thông tin chính xác, đảm bảo tư cách pháp nhân, uy tín trong sản xuất.
 • Các nhân viên của Finlogistics có đầy đủ nghiệp vụ, chuyên môn để thẩm định theo nhu cầu của khách hàng.
 • Finlogistics giúp khách hàng lựa chọn các nhà cung cấp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

HỎI& ĐÁP

Các câu hỏi thường gặp liên quan tới khai báo hải quan

 • Hỏi: Chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp sẽ được  kiểm chứng ra sao?

Đáp: 

Sau khi khách đồng ý về nhà cung cấp do Finlogisitcs cung cấp, khách hàng nên mua mẫu để kiểm định chất lượng.

Đối với những loại máy móc không thể mua mẫu, Finlogistics cung cấp gói thẩm định nhà xưởng hoặc khuyến khích khách hàng sang nhà cung cấp xác nhận ( hỗ trợ giới thiệu phiên dịch).

 • Hỏi: Chất lượng sản phẩm có đúng mẫu mã không?

Đáp:

TH1: Nhà cung cấp do khách hàng cung cấp: Finlogistics sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. (Vì vấn đề chất lượng bị chi phối bởi nhiều tác nhân khác nhau).

TH2: Nhà cung cấp tìm nguồn (khuyến khích khách hàng sử dụng thẩm định). Finlogistics sẽ hỗ trợ KH liên hệ với nhà cung cấp để xử lý theo hợp đồng nội thương( các điều khoản trên hợp đồng nội do khách hàng ấn định với nhà cung cấp).

 • Hỏi:

Tôi đã mua hàng ở Trung Quốc rất nhiều lần nhưng hầu như chất lượng không được như mong muốn? Tôi muốn có 1 bên đứng kiểm tra hàng hóa trước khi xuất hàng?
Đáp:

Với gói dịch vụ Thẩm định, Finlogistics sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm tra hàng hóa trước khi cho hàng lên cont. Chụp ảnh, quay video từng chi tiết của sản phẩm và đưa ra 1 báo cáo rõ nét nhất về chất lượng hàng hóa.Phí dịch vụ chỉ 1000 RMB ( tương đương khoảng 3 triệu VNĐ)( thẩm định)

 • Hỏi: Trước đây tôi thường đi tiểu ngạch, muốn chuyển sang chính ngạch, đường biển. Các chi phí vận chuyển được tính như thế nào?
 • Đáp: Chi phí vận chuyển bao gồm:Trucking nội địa Trung Quốc (mang hàng từ kho NCC đến cảng) + chi phí báo quan/ local charge TQ + cước biển + local charge Việt Nam/ Thông quan Việt Nam + trucking Nội địa Việt Nam (mang hàng về đến kho KH)Ngoài ra còn có thêm chi phí thuế VAT (10%), thuế nhập khẩu ( % tùy vào loại mặt hàng).Hỏi: chi phí vận chuyển cho 1 cont 20 từ cảng HP về đến HN là bao nhiêu?
 • Đáp: Tùy vào địa điểm của kho bạn, thông thường, kho ở nội thành HN là 4.000.000 VNĐ và ngoại thành là 4.300.000 VNĐ.Hỏi: Các gói thẩm định của Finlogistics là gì?Đáp: Có 3 loại thẩm định như sau:- Thẩm định nhà cung cấp (đến tận xưởng, thẩm định về quy mô nhà máy, quy trình sản xuất, đội ngũ nhân sự,…)

– Thẩm định mẫu hàng khi xuất hàng (chú trọng đến từng chi tiết nhỏ của sản phẩm khi sản xuất xong).

– Thẩm định cont khi xuất hàng ( kiểm tra hàng hóa khi cho lên cont và cont hàng)

Đăng ký ngay dịch vụ

Tìm kiếm chúng tôi trên mạng xã hội

Liên hệ ngay với chúng tôi