ma-vach-trung-quoc1.jpg

Mã vạch Trung Quốc cách nhận biết chính xác nhất năm 2023

12/02/2023 0Tin tức xuất nhập khẩu

Để truy xuất nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa chúng ta thường sử dụng mã vạch Trung Quốc để phân biệt. Đây cũng là cách kiểm tra hàng giả, hàng nhái tiện dụng nhất. Hiện nay, để kiểm tra hàng giả, hàng nhái các mặt hàng gắn mác Trung Quốc chỉ cần thông qua mã vạch Trung Quốc. Vậy cách kiểm tra mã vạch của hàng hóa Trung Quốc như thế nào?

Mã vạch hàng hóa
Mã vạch hàng hóa


 

Mã vạch hàng hóa là gì?

Trước tiên cần tìm hiểu về mã vạch hàng hóa là gì. Mã vạch hàng hóa hay còn gọi là Barcode, đây là ký hiệu bằng một dãy chữ số nguyên và những vạch kẻ có cự ki và độ dài được mã hóa chính xác đến từng micromet. Thể hiện như một thẻ để chứng minh xuất xứ của hàng hóa. Những chữ số mang thông tin về sản phẩm như quốc gia sản xuất, tên doanh nghiệp, lô hàng, thông tin sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng…

Bởi vậy mỗi sản phẩm sẽ được gắn một dãy số duy nhất, không thể thay đổi. Mã vạch dùng để phân biệt sản phẩm hàng hóa trên từng quốc gia khác nhau. Nếu bạn hiểu được cách đọc mã vạch Trung Quốc đúng cách, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ. Tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

║Xem thêm: Hướng dẫn quy trình nhập khẩu cho doanh nghiệp mới 2023

Cách đọc mã vạch

Mã vạch Trung Quốc nói riêng và mã vạch nói chung sẽ bao gồm 13 số được sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải, bao gồm:

  • 3 chữ số đầu là mã quốc gia. Mỗi một quốc gia sẽ có mã số quốc tế cấp riêng.
  • Mã mặt hàng: bao gồm 3,4 hoặc 5 chữ số tiếp theo. Thường mã mặt hàng do nhà sản xuất quy định. Khi đó nhà sản xuất phải đảm bảo một mặt hàng chỉ có 1 mã số, tránh lẫn lộn giữa các loại hàng hóa khác nhau. 
  • Mã doanh nghiệp: thường thì mã doanh nghiệp sẽ do quốc gia đó cấp cho các nhà sản xuất. Ở Việt Nam mã doanh nghiệp được EAN-VN cấp riêng cho các doanh nghiệp.
  • Số kiểm tra: những chữ số cuối cùng sẽ là số kiểm tra. Con số này được tính và dựa trên 12 con số trước đó sử dụng cho việc kiểm tra, ghi đúng các số trên mã vạch Trung Quốc.
Mã vạch hàng hóa
Mã vạch hàng hóa

Cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Để kiểm tra mã vạch trên sản phẩm có phải hàng Trung Quốc hay không thì bạn có thể sử dụng một số cách sau.

Sử dụng phần mềm check mã vạch Trung Quốc

Một số phần mềm phổ biến để bạn check mã vạch như icheck, BarcodeViet, RedLaser, Scanner, Smoopa Shopping,.. Kết quả trả về khi check mã vạch bằng phần mềm sẽ hiện ra đầy đủ thông tin nhà sản xuất, xuất xứ, tên doanh nghiệp, lô hàng, tiêu chuẩn, thông tin cụ thể của sản phẩm. 

Xem các con số trên hàng hóa có mã vạch Trung Quốc hay không

Bạn có thể check theo mã quốc gia của Trung Quốc như các chữ số 690, 691, 692, 693, 694, 695. Tất cả những số này đều được đăng ký thông tin rõ ràng nên sản phẩm có mã vạch trên chứng tỏ đó là hàng Trung Quốc.

Xem nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Bạn có thể nhận biết sản phẩm là hàng Trung Quốc thông qua chữ “Made in P.R.C hoặc PRC” thì đều là hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cách mua hàng Trung chính hãng

Mua hàng Trung Quốc chính hãng có rất nhiều cách:

Sang tận nơi nhập hàng

Đây là cách có thể mua được hàng chất lượng, giá cả tốt nhất và tìm được nguồn hàng sỉ uy tín. Sang tận nơi sẽ giúp bạn tìm hiểu được nguồn hàng trực tiếp. Kiểm tra chất lượng sản phẩm, mặc cả về giá, có hóa đơn và đặc biệt nguồn gốc rõ ràng.

Nhập hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Hiện nay có những trang thương mại điện tử Trung Quốc lớn như Taobao, Tmall, 1688… Đây đều là những trang nhập hàng uy tín với nguồn hàng phong phú, đa dạng và giá cả phải chăng. Trên đây đều phân phối các loại hàng hóa được sản xuất trực tiếp từ các xưởng, nhà máy của Trung Quốc nên đảm bảo nguồn gốc, có mã vạch Trung Quốc kiểm định rõ.

Mã vạch Trung Quốc
Mã vạch Trung Quốc khá dễ nhận biết

Ngoài ra bạn có thể liên hệ nhập hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian uy tín, chẳng hạn như Finlogistics. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển, nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc. Đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc, chất lượng, giá cả tốt nhất. Người mua sẽ không phải lo lắng nhập phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0243.68.55555
  • Phone: 0963.126.995 (Ms.Loan)
  • Email: info@fingroup.vn

Contact Finlogistics

Θ Bài viết gợi ý: 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icon
icon
Mục lục