Đàm phán giá

0  Bình luận | 01/04/2021

Cách 1. Hỏi số lượng thật lớn. Ví dụ nhu cầu thực tế mua 2000 sản phẩm. Hỏi giá số lượng 10,000 sản phẩm. Sau đó chia sẻ thật là “ hiện tôi chưa rõ chất lượng sản phẩm của bạn là như thế nào, nên sẽ nhập trước 2000 sản phẩm, sau đó nếu chất lượng tốt, tôi sẽ mua đều hơn. Bạn vẫn để giá này cho tôi đúng không?”
Cách 2. Hỏi số lượng nhỏ. Ví dụ nhu cầu thực tế mua 2000 sản phẩm. Hỏi giá số lượng 1000 sản phẩm. Sau khi nhà cung cấp bao giá, Đề xuất tăng gấp đôi số lượng và yêu cầu giảm giá, Bạn vẫn để giá này cho tôi đúng không?”
- Lưu ý, khi báo giá mà nhà cung cấp có khả năng xuất khẩu, thì họ sẽ được chính phủ Trung Quốc hoàn thuế, mức hoàn cao nhất là 13% vì vậy yêu cầu họ giảm giá cho mình.
- nếu nhà cung cấp không thể xuất khẩu, thì hỏi họ “ giá này có thuế VAT chưa, nếu có rồi thì yêu cầu họ trừ đi % VAT vì nếu công ty thương mại xuất khẩu, thì k cần mua VAT, chỉ cần mua chứng từ xuất khẩu là được. chi phí ít hơn tiền VAT rất nhiều.
- Việc vận chuyển nội địa Trung Quốc rất thuận tiện do đó chi phí vận chuyển cũng tối ưu và nhanh hơn so với vận chuyển ở Việt Nam, vì vậy yêu cầu họ freeship hoặc giảm giá ship, nếu hàng container mà người mua tự vận chuyển thì yêu cầu họ giảm giá vào trong giá thành sản phẩm.
- Với đơn hàng số lượng đủ lớn (đạt số lượng tối thiểu họ đưa ra), thì nhà cung cấp cũng sẽ hỗ trợ free in ấn bao bì, logo theo yêu cầu

icon

Tổng đài hỗ trợ (8h00 - 22h00)

icon
Facebook Công ty Cổ phần kinh doanh quốc tế Fingroup Zalo Công ty Cổ phần kinh doanh quốc tế Fingroup Messenger Công ty Cổ phần kinh doanh quốc tế Fingroup 0389505083