Lựa chọn kinh doanh TIỂU NGẠCH hay CHÍNH NGẠCH?

0  Bình luận | 01/04/2021

- Thực tế cho thấy, do mua bán tiểu ngạch nên nhiều doanh nghiệp, tư thương Việt Nam hiện nay đã gặp rất nhiều rủi ro trong giao dịch mua bán trao đổi hàng hóa như: rủi ro trong thanh toán, chậm giao nhận hàng, bị ép giá sản phẩm; bị trừ tiền, trả lại hàng do mẫu mã, chất lượng không bảo đảm, không đáp ứng đúng yêu cầu….
- Đối với các đơn hàng cần đảm bảo tiến độ hay yêu cầu chất lượng đầu ra thì mua bán tiểu ngạch thật sự chỉ như một lời mời gọi lúc đầu nhưng các rủi ro nhược điểm kéo theo sau đó rất nhiều, bởi:
+ Tính ổn định kinh doanh rất thấp, không phù hợp với hàng hóa cao cấp, hàng hóa đặc biệt.
+ Giá trị giao dịch thấp (tối đa 2 triệu/người/ngày), chỉ phù hợp với người bán nhỏ lẻ.
+ Hàng hóa tiểu ngạch thường không có giấy tờ, hóa đơn thanh toán, hợp đồng ngoại thương. Vì vậy, rất dễ xảy ra tranh chấp về chất lượng, giá cả và các thỏa thuận khác.
+ Nếu hàng hóa phục vụ cho đơn hàng thương mại điện tử thường sẽ chịu nhiều rủi ro, bị kiểm soát và thu giữ, tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường do hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng, không có chứng từ, hóa đơn đỏ.
+ Không kiểm soát được thời gian giao nhận hàng (Những lô hàng giá trị lớn về chậm thời điểm có thể hoàn toàn mất giá và thua lỗ)
- Mỗi người kinh doanh sẽ có cái nhìn sáng suốt nhất cho hình thức kinh doanh của mình: cần thức thời, nhạy bén và khéo léo tính toán các chi phí để giảm thiểu tối đa đầu vào cho sản phẩm của mình. Các doanh nghiệp hiện nay chuyển dần sang nhập khẩu chính ngạch vì những lợi ích thực tiễn mà nó mang lại:
+ Giá trị nhập khẩu không giới hạn.
+ Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng từ phù hợp với quy định của pháp luật, hạn chế rủi ro bị thu giữ bởi cơ quan quản lý thị trường.
+ Mức độ ổn định cao, quyền lợi được đảm bảo bằng hợp đồng thương mại khi có tranh chấp phát sinh.
+ Vận chuyển quốc tế an toàn và đảm bảo hơn với các mặt hàng giá trị cao, hàng hóa cao cấp.
+ Vận chuyển xuyên biên giới từ tất cả các quốc gia có kí kết giao thương với Việt Nam và ngược lại.
- Sau khi nắm được về 2 hình thức vận chuyển, ưu và nhược điểm của nó thì hình thức nào là tối ưu nhất cho người kinh doanh? Điều này không có câu trả lời chính xác, vì tùy theo từng trường hợp kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp cũng như ý định của nhà kinh doanh để đưa ra những quyết định khác nhau. Tuy nhiên, nếu vận chuyển tiểu ngạch không còn hợp lí với hình thức và dự định kinh doanh của bạn, hi vọng những thông tin và kiến thức về vận chuyển chính ngạch dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

icon

Tổng đài hỗ trợ (8h00 - 22h00)

icon
Facebook Công ty Cổ phần kinh doanh quốc tế Fingroup Zalo Công ty Cổ phần kinh doanh quốc tế Fingroup Messenger Công ty Cổ phần kinh doanh quốc tế Fingroup 0389505083