mua-chu-ky-so-1-1200x686.jpg

Kinh nghiệm mua chữ ký số uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp

18/02/2023 0Tin tức xuất nhập khẩu

Theo tốc độ toàn cầu hóa, việc sở hữu chữ ký số để ký kết các loại giấy tờ trực tuyến là điều không thể thiếu với các doanh nghiệp. Đi cùng nhu cầu thực tế, Việt Nam hiện đã có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cấp chữ ký số và các loại USB token liên quan. Vậy khi mua chữ ký số, doanh nghiệp cần lưu ý điều gì? Nên chọn đơn vị cung cấp chữ ký số dựa trên tiêu chí nào? Cùng Finlogistics tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!!!


 

Chữ ký số là gì?

Kinh nghiệm mua chữ ký số uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp
Định nghĩa về chữ ký số

Chữ ký số (Chữ ký điện tử) là một loại thiết bị mã hóa dữ liệu. Nó sử dụng thay thế cho chữ ký tay và con dấu truyền thống trên các loại hợp đồng, văn bản, tài liệu, hiệp ước, giao dịch của doanh nghiệp trên Internet hoặc trên các ứng dụng điện tử.

Do đó, chữ ký số sở hữu đầy đủ pháp lý tương tự như chữ ký tay, con dấu doanh nghiệp. Hiện nay, gần như toàn bộ doanh nghiệp đã dùng và mua chữ ký số để khai thuế điện tử, nộp BHXH điện tử, thực hiện thủ tục hải quan điện tử, ký hợp đồng điện tử, giao dịch/ đấu thầu điện tử,…

║Xem thêm: Hướng dẫn nhập khẩu quà tặng doanh nghiệp

Những điều cần lưu ý khi mua chữ ký số

Kinh nghiệm mua chữ ký số uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp
Lưu ý khi mua chữ ký số

Dịch vụ của đại lý cung cấp chữ ký số

Chữ ký số là đại diện pháp lý của doanh nghiệp trong suốt quá trình vận hành, phát triển. Trải qua thời gian dài, khó tránh khỏi việc cần thay đổi thông tin ban đầu hay một số vấn đề bất ngờ phát sinh. Đặc biệt là vào mùa cao điểm, khi doanh nghiệp cần khai thuế, nộp báo cáo thường niên…

Vì thế, doanh nghiệp nên chọn mua chữ ký số từ đơn vị lớn, uy tín trên thị trường, có hạ tầng kỹ thuật và đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, nhanh chóng, tận tình để quá trình vận hành không bị gián đoạn.

Hệ thống đảm bảo an toàn 

Chữ ký số là công cụ mã hóa gần như toàn bộ thông tin doanh nghiệp để thực hiện giao dịch điện tử. Sử dụng chữ ký số trong văn bản sẽ cho thông tin chi tiết nhất về chủ sở hữu chữ ký. Khi có bất cứ tranh chấp, cơ quan chức năng có thể dựa vào chữ ký số để định danh đơn vị ký kết. 

Do đó, an ninh là một trong những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua chữ ký số. Một hệ thống bảo mật, an toàn từ đơn vị cung cấp sẽ giúp bạn tránh khỏi những thất thoát không đáng có. Phòng tránh kẻ xấu tấn công nhằm đánh cắp thông tin để tạo giao dịch ảo, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Chi phí mua chữ ký số

Khi tiến hành đăng ký chữ ký số, doanh nghiệp cần lưu ý xem xét thật kỹ các yếu tố liên quan đến chi phí như:

  • Mức giá niêm yết đã bao gồm VAT hay là chưa?
  • Mức giá đã bao gồm chi phí cài đặt, hướng dẫn sử dụng hay chưa?
  • Mức giá có phải con số cuối cùng cần thanh toán hay không?
  • Hợp đồng mua bán có phát sinh thêm chi phí hay không?
Chi phí mua chữ ký điện tử
Chi phí mua chữ ký điện tử

Nhìn chung, một đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín sẽ mang đến cho bạn báo giá rõ ràng, chính sách cụ thể, điều khoản hỗ trợ trước – trong – sau khi cài đặt chữ ký số. Bạn có thể xem xét, lựa chọn chữ ký số Viettel, chữ ký số Newca… hoặc các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

║Xem thêm: Cách tính thuế nhập khẩu – nhập hàng Trung Quốc

Qua bài viết, Finlogistics đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về vai trò, tầm quan trọng của chữ ký số. Dựa trên các tiêu chí này, mong rằng chúng tôi đã có thể giúp quý doanh nghiệp chọn được đơn vị cung cấp và đặt mua chữ ký số phù hợp nhu cầu của mình. Nếu quý khách hàng và doanh nghiệp có nhu cầu mua chữ ký số đừng ngần ngại mà liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!!!

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0243.68.55555
  • Phone: 0963.126.995 (Ms.Loan)
  • Email: info@fingroup.vn

Contact Finlogistics

Θ Bài viết gợi ý: 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

icon
icon
Mục lục